HÀNG MỚI VỀ!Tinh dầu Vỏ Bưởi kích thích mọc tóc 3 tác dụng.

Kính Thưa Các Thể Loại Tinh Dầu Pha Chế

Đúng thật, ở Việt Nam kiểu gì cũng có. Rốt cuộc người Việt Nam đang tự hại mình vì ham lợi nhuận, chứ chẳng phải ai.

Hôm nay, cửa hàng xanh Salagreen sẽ cùng bạn mở rộng kiến thức về tinh dầu pha chế. Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu được vì sao tinh dầu mỗi nơi mỗi giá, có những cái giá “rất bèo và rất nghèo” – nhưng vẫn có người thích MUA.

1. Tinh dầu pha tinh dầu.

Tinh dầu nguyên chất pha trộn với tinh dầu, nghe có vẻ lạ lạ nhưng nó là sự thật. Người bán, nhà sản xuất dùng một loại tinh dầu giá rẻ hơn để pha vào một loại tinh dầu có giá cao hơn. Sau đó bán ra thị trường, tăng lợi nhuận.

Để làm được điều này cần có hiểu biết và 2 loại tinh dầu phải cùng họ. Ví dụ sả chanh và sả java, cam và bưởi, tràm gió và chổi xề.

Người bán có thể pha tinh dầu sả chanh với sả java theo tỉ lệ 7:3 hoặc 8:2. Mùi hương sả chanh nhiều hơn sẽ áp được mùi java nên rất khó nhận biết.

Khi sản xuất có thể trộn lẫn nguyên liệu với nhau. Chẳng hạn cây tràm gió và cây chổi xề cho ra mùi tinh dầu gần giống nhau. Nhưng giá trị của tràm gió lại cao hơn nhiều.

“Khi pha chế 2 loại tinh dầu vào nhau, chắc chắn sẽ giảm được giá thành, nhưng chất lượng tinh dầu thiên nhiên sẽ bị thay đổi.”

2. Tinh dầu pha dầu nền hoặc cồn.

Dầu nền pha chế với tinh dầu

Đây là trường hợp phổ biến nhất trên thị trường. Dầu nền là các loại như dầu dừa ép lạnh, dầu bơ, dầu jojoba, hạnh nhân, oliu,…có giá bán dao động từ 200 – 300 nghìn đồng/lít. Vì dầu nền và cồn có thể hòa tan được vào tinh dầu nên dễ dàng pha chế với tỉ lệ 4:6, 5:5,..tùy tâm người bán.

Cùng tính 1 bài toán nhỏ: Bạn có 1 lít sả chanh trị giá 1 triệu đồng/lít và 1 lít dầu nền giá 300 nghìn. Nếu pha với nhau, bạn sẽ có 2 lít sả chanh giá rẻ. Thường thì loại này chủ yếu dùng để làm dầu massage, không phải dùng để xông phòng (họ hay bán với giá từ 15 – 25k/10ml).

Loại tinh dầu này rất dễ nhận biết: Sau khi dùng với máy khuếch tán, tinh dầu sẽ bay hơi hết, chất nhớt của dầu nền sẽ còn bám dính trên máy, dùng tay hoặc giấy lau nhẹ là cảm nhận được ngay, pha càng nhiều dầu nền thì càng nhớt. Loại này thường gặp là các loại tinh dầu bán cả chai to 100ml mà có giá trên dưới 100.000“.

3. Tinh dầu “rẻ vô địch”.

Tinh dầu thiên nhiên pha chế

Loại hương thơm được tổng hợp hóa học, mùi gần giống tự nhiên, gồm chất bảo quản, chất dẫn và chất lưu hương. Thường thì loại này sẽ thơm rất lâu và có những mùi tương tự nước hoa. Nếu là hàng cao cấp thì sẽ rất đắt đỏ. Còn hàng độc hại thì giá siêu rẻ, phải nói là “RẺ VÔ ĐỊCH”.

Có nhiều nơi rao bán SIÊU SALE, SIÊU RẺ, BÁN GIÁ 1K…Đặc biệt là trên các sàn chợ online như shope, sen do…vậy mà không hiểu sao vẫn có nhiều người đặt mua. Phần lớn là các em học sinh, sinh viên và các anh chị công nhân (giá từ 3k – 20k).

Một trong những lý do khiến máy xông tinh dầu nhanh bị hỏng là thường xuyên dùng loại tinh dầu này. Sức khỏe người dùng thì khỏi cần bàn nữa.

Qua bài viết này, hy vọng shop đã mang đến cho bạn một cái nhìn đúng đắn hơn về tinh dầu. Dù bạn là người có điều kiện thấp hay cao, khi nghĩ đến việc sử dụng tinh dầu hãy thật sự tỉnh táo và thông minh. Chọn cho mình một sản phẩm an toàn nhé. Hãy nhớ, tiết kiệm là tốt nhưng sức khỏe của bạn còn quan trọng hơn”.

4. Vì sao tinh dầu pha chế lại bán rất nhiều?

Các-Loại-Tinh-Dầu-Pha-Chế

Xuất phát từ tâm lý thích hàng giá rẻ của người Việt Nam. Cứ càng rẻ thì càng dễ bán. Người mua thì thiếu kiến thức, người bán thì quá tham lam. Cùng với sự phát triển của công nghệ, tiếp cận khách hàng thông qua các chợ online, sàn thương mại điện tử,…để giảm giá vốn, tăng lợi nhuận mà tinh dầu pha chế đã được bán tràn lan trên thị trường.

Nhiều nơi còn lợi dụng hiệu ứng đám đông để nhằm chiêu dụ người mua bằng cách tạo ra các đơn hàng ảo: Một shop mới mở ra 1 – 2 năm, thậm chí vài tháng nhưng sản phẩm có từ 1k đến vài nghìn lượt mua. Hầu hết đều là đơn hàng giả.

“Shop biết rằng, dù có chia sẻ ra hết các kiến thức nêu trên nhưng bạn chưa trải nghiệm thì bạn sẽ còn nhiều nghi vấn. Hãy giành thời gian tìm hiểu và cho phép bản thân được trải nghiệm để ngày càng hiểu về tinh dầu, càng yêu tinh dầu, yêu thiên nhiên nhiều hơn bạn nhé”. CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC!

Ý Kiến Của Bạn