HÀNG MỚI VỀ!Tinh dầu Vỏ Bưởi kích thích mọc tóc 3 tác dụng.

Sai Lầm Khi Đuổi Muỗi Bằng Tinh Dầu

“Nghe đồn tinh dầu thiên nhiên đuổi được muỗi, tinh dầu sả chanh đuổi muỗi rất tốt. Thế rồi háo hức mua về sử dụng. Nhưng hỡi ơi, muỗi chả sợ, mà được cái thơm dễ chịu đâm ra cũng thích thích. Thế là từ đó không còn tin lời đồn nữa”.

Nếu bạn sử dụng tinh dầu mà không phát huy hiệu quả thì hãy đọc ngay bài viết này. Tìm ra sai lầm của mình và thay đổi luôn nhé. Cửa hàng xanh salagreen mời bạn cùng đọc.

1. Tinh dầu đang dùng không nguyên chất.

Sử-dụng-tinh-dầu-đuổi-muỗi

Hiện nay thị trường tinh dầu đang rất phát triển, lợi nhuận cao nên cũng không ít kẻ cơ hội làm giả tinh dầu (giống mùi gần như 90%, chỉ khác thành phần).

Chẳng hạn trong tinh dầu nguyên chất sả chanh thành phần chính là Citral a và b. Đây cũng là hợp chất chống muỗi và được sử dụng nhiều để làm thuốc diệt côn trùng. Nếu như tinh dầu có mùi hương gần giống nhưng thành phần Citral thấp thì cũng không mang lại hiệu quả.

2. Mới sử dụng 1 – 2 ngày đã muốn có kết quả.

Nhiều người quá mong muốn đuổi muỗi nên luôn trông chờ quá mức vào sản phẩm. Nên nhớ sản phẩm tự nhiên thì không thể nào nhanh được. Cần có thời gian cùng phương pháp đúng mới phát huy được hết khả năng của tinh dầu thiên nhiên.

Bản chất côn trùng hay ẩn nấp, trốn tránh và chờ thời điểm thích hợp hoạt động. Khi mới dùng tinh dầu tự nhiên nguyên chất có thể khiến chúng khó chịu tạm thời, nên bắt buộc chúng ta cần dùng thường xuyên và liên tục.

Đừng kỳ vọng quá nhiều và gấp gáp bạn nhé.

3. Chỉ sử dụng 1 loại tinh dầu sả để đuổi muỗi.

Tác Dụng Của Tinh Dầu sả

Đây là sai lầm của hầu hết. Bản chất tinh dầu có hương thơm sẽ làm cho không khí trong lành hơn, kháng khuẩn và góp phần lọc không khí. Khi môi trường trong sạch thì tự nhiên loài muỗi, côn trùng cũng không thể sinh sôi được nữa, buộc chúng phải tìm nơi khác.

Bạn nên sử dụng thay đổi nhiều loại tinh dầu sẽ tốt hơn. Dùng 1 loại tinh dầu và ít thay đổi mùi sẽ tạo điều kiện cho muỗi cảm thấy quên mùi và dễ dàng thích nghi.

4. Sử dụng không liên tục

Đuổi muỗi bằng tinh dầu thiên nhiên

Thói quen truyền thống là xịt thuốc diệt muỗi. Xịt một phát là chúng chết ngay. Do hàm lượng hóa chất trong thuốc xịt rất cao nên hiệu quả mang lại gần như ngay lập tức (nhưng rất không an toàn).

Dùng tinh dầu theo phương pháp củ sẽ không mang lại kết quả tốt mà phải dùng liên tục, từ từ. Tinh dầu có tính trị liệu vừa tốt cho sức khỏe, vừa mang lại hương thơm tự nhiên, dùng hàng ngày còn mang lại nhiều lợi ích khác.

5. Không dùng với máy khuếch tán tinh dầu

Nhiều người muốn tiết kiệm nên đã mua đèn gốm(hình bên trái) hoặc máy tạo ẩm(hình bên phải) để sử dụng với tinh dầu. Và nghĩ rằng chúng cũng mang lại tác dụng tương tự.

Lưu ý rằng sử dụng tinh dầu với máy xông khuếch tán tinh dầu mới có thể phát huy hết tác dụng xua đuổi côn trùng. Máy khuếch tán tinh dầu theo công nghệ siêu âm giúp từng phân tử tinh dầu có thể lên lỏi vào không khí, tỏa hương rộng hơn và hiệu suất hơn.

6. Lời nhắn nhủ

Dùng sản phẩm thiên nhiên giúp bảo vệ môi trường, lại an toàn cho sức khỏe. Mỗi một người trong chúng ta đang góp phần gìn giữ môi trường cho thế hệ con cháu. Shop cảm ơn bạn đã yêu thiên nhiên, yêu cây cỏ.

Để dùng tinh dầu thiên nhiên đuổi muỗi, côn trùng hiệu quả bạn hãy nhớ sử dụng hằng ngày cùng máy khuếch tán tinh dầu, thường xuyên thay đổi mùi hương và kiên nhẫn dùng ít nhất vài tuần bạn nhé. Cảm ơn bạn đã đến!

Ý Kiến Của Bạn