HÀNG MỚI VỀ!Tinh dầu Vỏ Bưởi kích thích mọc tóc 3 tác dụng.

Vì Sao Sử Dụng Sản Phẩm Thiên Nhiên Lại Bảo Vệ Môi Trường?

Tìm đến bài viết này, tin rằng bạn là người rất yêu thiên nhiên, yêu cây cỏ, yêu môi trường và luôn đề cao sức khỏe bản thân.

Môi trường sống của chúng ta ngày càng ô nhiễm, từ đất, nước, không khí,…Sự ô nhiễm khiến khí hậu biến đổi, trái đất nóng lên, thiên tai, hạn hán, cháy rừng, dịch bệnh.

Bảo vệ môi trường không còn là việc thiện nguyện nữa mà là trách nhiệm của mỗi một người.

Vậy bạn cần phải làm gì để bảo vệ môi trường? Liệu rằng sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên có góp phần bảo vệ môi trường sống?

Hôm nay, cửa hàng xanh Salagreen sẽ cùng bạn, tìm hiểu và giải đáp những câu hỏi trên nhé. Sau đây là những biện pháp bảo vệ môi trường, shop đã tổng hợp được, mời bạn cùng tìm hiểu.

1. Tích cực giữ gìn trồng thêm cây xanh

Sử dụng sản phẩm thiên nhiên bảo vệ môi trường
Cây xanh lá phổi xanh của nhân loại.

Cây xanh là nguồn cung cấp oxi cho bầu khí không khí và nó cũng là nguồn hấp thụ khí cacbon, giảm xói mòn đất và hệ sinh thái. Nên trồng nhiều cây xanh xung quanh nhà để được hưởng những không khí trong lành do cây tạo ra nên giữ gìn, không chặt phá bừa bãi.

Mở rộng ra, chúng ta có thể tận dụng không gian sống, trồng rau sạch như rau cải, rau bí, mướp…, vừa có thêm mảng xanh, vừa có nguyên liệu sạch cho bữa ăn gia đình.

Người người, nhà nhà đều góp thêm mảng xanh vào môi trường sống, còn gì tuyệt vời hơn?

2. Hãy sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên.

Tinh Dầu Thiên Nhiên

 Điểm danh các sản phẩm được tổng hợp từ hóa chất có mặt trong nhà bạn: Nước rửa chén, nước giặt đồ, nước xả, chất tẩy nhà vệ sinh, kem đánh răng, nước lau sàn nhà,…thuốc trừ sâu có trong rau quả, thuốc xịt muỗi, xịt côn trùng, nến thơm,…

Bạn có cảm thấy lo lắng không? Sau khi sử dụng, những hóa chất này sẽ bay hơi vào không khí, đi theo nguồn nước, ngấm vào đất,…Vậy nên, ô nhiễm ngày càng nặng thêm, và vẫn còn tiếp diễn.

Vậy chúng ta phải làm gì đây?

Hiện nay nhiều sản phẩm thiên nhiên chất lượng đã có mặt trên thị trường, và dần thay thế sản phẩm tổng hợp từ hóa chất.

Ví dụ như thay vì dùng thuốc xịt, bạn hãy dùng tinh dầu Sả thiên nhiên nguyên chất, tinh dầu Oải Hương thiên nhiên,…để xông hoặc xịt đuổi muỗi, đuổi côn trùng. Vừa giúp ngôi nhà bạn thơm tho, sạch sẽ, vừa lọc không khí. Bạn có thể dùng tinh dầu thiên nhiên thay thế nước lau sàn nhà, khử mùi trong toilet,…

Sử dụng sản phẩm thiên nhiên sẽ giúp môi trường sống của chúng ta trong lành hơn.

3. Ưu tiên sử dụng sản phẩm tái chế, giảm sản phẩm nhựa dùng 1 lần.

 Giấy tẩy trắng được sản xuất dựa trên nguyên liệu là cây. Khi sản xuất loại giấy này, các nhà máy phải chặt phá một số lượng lớn cây xanh, đồng thời khi sản xuất sẽ gây ô nhiễm môi trường bởi chất thải ra từ chúng. Vậy nên tốt nhất hãy sử dụng giấy tái chế hay loại giấy không qua tẩy trắng.

Lưu ý rằng, khi rác thải phân hủy, sinh ra nhiều khí mê-tan, đây là loại khí gây nguy hiểm đến tính mạng con người, ô nhiễm nặng và được gọi là “khí nhà kính”. Vì vậy, giảm rác thải và thường xuyên tái chế rác thải có thể sử dụng, bạn sẽ góp công lớn vào bảo vệ môi trường.

Bạn có thường uống cafe hay trà sữa không? Hãy mang theo bình chứa, yêu cầu chủ cửa hàng cho thức uống vào đấy thay vì sử dụng ly nhựa dùng 1 lần.

4. Túi nilon nguy hại vô cùng, hãy giảm thiểu chúng càng sớm càng tốt.

Túi nilon, rác thải nhựa ảnh hưởng đến môi trường như thế nào chắc bạn cũng biết. Theo tính toán khoa học có đến 8 nghìn tấn rác nilon thải ra đại dương mỗi năm. Và còn gia tăng, thật khủng khiếp.

Chúng ta mất 1 giây để vứt chúng nhưng môi trường cần vài trăm năm để tiêu hủy.

Chưa kể những thành phần hóa học trong túi nilon còn làm ô nhiễm đất đai, các chất ô nhiễm đi theo con đường chuỗi thức ăn, có thể lại được chính con người hấp thụ. Dẫn đến nhiều bệnh tật, đột biến,…nguy hiểm.

“Hãy ngưng xả rác, chất nilon và nhắc nhở người xung quanh cùng bảo vệ môi trường nhé.”

5. Tiết kiệm điện và tận dụng ánh sáng mặt trời.

Tiết Kiệm Điện Bảo Vệ Môi Trường
Tiết kiệm năng lượng.

Sản xuất năng lượng gây ô nhiễm môi trường, lãng phí chúng đồng nghĩa nhà máy phải hoạt động nhiều hơn và lượng chất thải ra càng nhiều hơn.

Nhiều người có thói quen để nguyên phích cắm trong ổ điện ngay cả khi không dùng đến các thiết bị điện ( TV, quạt, sạc điện thoại, máy tính…) Hành động này vô tình gây lãng phí một lượng điện tương đối lớn vì ngay cả trong chế độ chờ các thiết bị này cũng làm tiêu hao năng lượng điện. Do đó, tốt hơn hết, các bạn nên nhớ rút phích cắm ra khỏi ổ hoặc tắt nguồn tất cả các thiết bị điện khi không sử dụng.

Ngoài ra, khi thiết kế căn nhà, hãy cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể nhằm giảm tiêu hao năng lượng, đồng thời tiết kiệm tài chính gia đình.

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch,nguồn năng lượng tự nhiên vô hạn và cho hiệu suất sử dụng cao và lâu. Nên lắp đặt các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời để giảm thiểu ô nhiễm.

6. Ưu tiên sử dụng xe điện trong tương lai.

Thay thế xe chạy bằng điện để giảm ô nhiễm không khí.

Sự phát triển của khoa học, ngày ngay cho ra đời nhiều dòng xe chạy bằng điện thay vì chạy bằng xăng dầu. Lựa chọn giữa dùng xe điện và xe dùng xăng dầu, thì xe dùng xăng dầu gây ô nhiễm nghiêm trọng hơn nhiều lần.

7. Ý thức đúng và hành động đúng.

Bảo vệ môi trường
Cùng nhau bảo vệ môi trường(nguồn ảnh báo Tuyên Quang)

Dù thế nào thì sự tự nhận thức được bản thân cần làm gì để bảo vệ môi trường vẫn là quan trọng nhất. Chỉ có ý thức đúng mới duy trì một hành động lâu dài và bền vững.

Đã đọc đến đây thì chắc chắn bạn là người có ý thức tốt và cứng rắn trong việc góp phần bảo vệ cuộc sống tương lai của chúng ta. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Cửa hàng xanh Salagreen thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường bằng cách giảm thiểu dùng bao nilon khi giao hàng cho khách, thu lại bao nilon khi đã giao hàng xong, chúng tôi dần chuyển túi nilon sang dùng túi giấy tái chế, như vậy sẽ thân thiện hơn với môi trường. Tiến hành thu mua lại túi giấy, hộp đựng củ mà khách hàng đã dùng để tái sử dụng.

Hotline: 0938.898.069 (Nhận thu mua túi giấy, hộp đựng của khách hàng).

Hãy cùng chúng tôi bảo vệ môi trường bạn nhé. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và có một ngày mua sắm thú vị!

Có thể bạn quan tâm: Tinh dầu là gì? Tác dụng của tinh dầu nguyên chất.

6 Comments

Ý Kiến Của Bạn